ISO 9001:2000 Home page About us Product News Support Contact Vietnamese
MAIN PRODUCT
Solar, wind power equipments
Backup generator
DC-AC Inverter
AC-DC Converter
DC-DC Converter
Auto-Voltage Stabilizer
Online UPS
Integrated product on demand
Electronic device.
INFORMATION
News and Event
Supplier
Distributor
Recruitment
Event Photos
Microsoft Official Site
Microsoft Official Site
 
Microsoft Official Site
THỐNG KÊ
WEB MAIL
Microsoft Official Site
Q & A
 
Khu vực tôi ở hay bị cúp điện công ty có giải pháp gì để cung cấp điện cho chúng tôi trong trường hợp này không? Có thể sử dụng pin mặt trời, gió để cung cấp điện cho gia đình chúng tôi được hay không? Và làm sao để kéo dài được thời gian sử dụng thiết bị khi mất điện?

Trước khi trả lời cụ thể câu hỏi trên, chúng tôi mong bạn dành thời gian tham khảo một số khái niệm về điện như sau

a. Do sản xuất điện năng tại nước ta đang bị thiếu hụt hoặc hệ thống truyền tải yếu kém dẫn đến tình trạng cúp điện luân phiên hoặc đột xuất tại nơi bạn làm việc, sinh hoạt.

Để khắc phục hiện tượng này chúng ta phải dùng hệ thống backup (máy phát điện dự phòng AST) để cung cấp điện cho các nhu cầu không thể dừng họat động như viễn thông, y tế, điều khiển,…hoặc ngay cả các nhu cầu sinh hoạt gia đình. Tuy nhiên, đại đa phần các khách hàng của chúng ta thường hay nhầm lẫn sang việc sử dụng điện năng từ mặt trời, gió để khắc phục tình trạng trên.

Việc lắp đặt các hệ thống pin mặt trời, gió,... cho các đơn vị và gia đình tại những nơi có điện lưới quốc gia là hệ thống sản xuất điện từ năng lượng tái tạo có mục tiêu cơ bản là để  giảm tiền mua điện. Đólà hệ thống điện mặt trời hòa lưới  - Solar on grid không sử dụng accu.

Hệ thống điện mặt trời, gió,…dùng để cung cấp điện cho các vùng không có điện như miền núi hải đảo là hệ thống điện mặt trời độc lập - Solar off grid có sử dụng accu.

Như vậy bạn sẽ thấy rằng việc đầu tư lắp ráp sử dụng các hệ thống điện mặt trời, gió,… là để sản xuất điện năng không có ý nghĩa tiết kiệm hoặc dự trữ năng lượng mà là một dạng đầu tư tài chính mới rất chắc chắn và hiệu quả lâu dài.

b. Việc tiết kiệm điện năng là vấn đề lớn trong mọi trường hợp và để giải quyết nó phải là việc sử dụng thiết bị mới cùng các tổ hợp công nghệ cao.

Việc tiết kiệm điện  là việc sử dụng các thiết bị và áp dụng các công nghệ mới để giảm tiêu hao điện năng mà vẫn thỏa mãn nhu cầu họat động. Điển hình của việc tiết kiệm điện là sử dụng đèn LED để chiều sáng thay cho các thông thường hoặc việc tăng cường khả năng cách nhiệt cho văn phòng khi chạy máy lạnh,…Hoặc là tổ chức quản lý, phân phối việc sử dụng điện một cách hợp lý hoặc là tái sử dụng lại các dạng năng lượng dư thừa trong và sau quá trình hoạt động của các quy trình sản xuất công nghiệp.

Việc tiết giảm nhu cầu tiêu thụthường chỉ là làm các thao tác đơn giản như: tắt bớt đèn hoặc tăng nhiệt độ/giảm thời gian chạy máy lạnh trong văn phòng,… Và đây chính là sự nhầm lẫn rất hay gặp với khái niệm tiết kiệm điện. 

c. Việc đầu tư lắp đặt, sử dụng các hệ thống năng lượng tái tạo như mặt trời, gió,… do hiện nay có giá thành còn khá cao - nên thường phải được gắn liện với việc sử dụng tiết kiệm hiệu quả thì toàn hệ thống trên mới phát huy được mặt tích cực.

d. Khi sử dụng máy phát điện dự phòng AST, quý khách cần lưu ý rằng do máy dùng điện năng dự trữ từ accu để đổi thành điện 220V AC/50Hz nên ngoài việc tăng dung lượng accu bạn vẫn cần phải gắn với việc tiết kiệm và hạn chế mức độ sử dụng để kéo dài thời gian backup.

e. Trong các trường hợp đặc biệt AST chúng tôi đã có giải pháp hữu hiệu tích hợp giữa dự trữ và sản xuất điện năng để thỏa mãn nhu cầu của quý khách. Vui lòng xem thêm Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ AST.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến công ty chúng tôi.

Tôi có một văn phòng làm việc ở trên núi - không có điện lưới - với 5 máy tính, 1 máy photo, một máy in, 2 TV, 1 tủ lạnh nhỏ, và một số bóng thắp sáng thì cần đầu tư bao nhiêu để đủ dùng? Mặt khác, tôi có một khu biệt thự tại khu resort Bình Châu cho các gia đình (ở đây đã có điện lưới) nếu muốn đầu tư thêm hệ thống điện mặt trời thì làm thế nào và cần đầu tư bao nhiêu? Thời gian hoàn vốn và lợi nhuận là như thế nào?

Chúng tôi xin được trả lời như sau:

1/ Về việc cung cấp điện cho văn phòng làm việc trên núi:

Trường hợp của anh, do vị trí ở trên núi không có điện lưới, nên bắt buộc phải sử dụng hệ thống điện mặt trời độc lập (solar Off Grid)

Hệ thống gồm solar panel, Inverter, solar regulator và ăcquy.

Với nhu cầu như bạn đã nêu mình có bảng sau:

STT

THIẾT BỊ

SỐ LƯỢNG

ĐƠN GIÁ(USD)

THÀNH TIỀN (USD)

Ghi chú

1

Solar panel(tuổi thọ 35-50 năm)

3 - 4,5 kWp

2,8/Wp

8400- 12600

 

2

Inverter, Regu Solar AST (tuổi thọ 10-15 năm)

Warrantee time: 03 years

 

 

2000

 

3

Accu (sẽ do khách hàng lựa chọn chủng loại theo yêu cầu ) thường có tuổi thọ từ 2-4 năm

16-24 Unit x12V/100Ah

90-140

1500-3500

Mỗi năm thêm khoảng 500-1000USD bảo trì, thay thế

4

- Khung gá pin , 

ốc vít, dây căng, sócket kết nối pin…

- Dây cáp điện chuyên dùng bọc PVC

 

 

1500-3000

Giá ước tính, sẽ chi tiết khi vào thực tế lắp đặt.

5

Nhân công lắp đặt, hướng dẫn sử dụng

 

 

Dự kiến đầu tư khoảng:

15000-21000

 

 Với hệ thống này bạn sẽ có khoảng 13-18 Kwh/ngày(300-450Kw/tháng)-đủ mức sinh hoạt cho một gia đình bình thường.

- Để có một điện lượng tiêu thụ như trên nếu chạy bằng disel sẽ phải chi phí ít nhất là 90.000-110.000đ/ngày cho tiền xăng dầu(chưa kể tiền đầu tư mua sắm, bảo hành và khấu hao, bảo dưỡng máy diesel)

- Với giả thiết tiền chi phí cho nhân công để trông coi hệ thống điện diesel là cân băng với chi phí thay thế và bảo trì accu thì hệ thống trên sẽ có thời gian hòa vốn là khoảng 8 - 10 năm và sau đó là hệ thống sinh lãi.Với mức đã nêu trên.

Chưa kể giá diesel đang có xu hướng ngày càng tăng thì thời gian hoàn vốn sẽ càng nhanh hơn.

Tuy nhiên, trong việc đầu tư cho điểm này bạn cần xác định chác chắn rằng đây là địa điểm mà sau hơn 10 năm nữa vẫn không thể có điện lưới thì việc đầu tư  của bạn mới là thích hợp.

2/ Với khu biệt thự gia đình(là nơi đã có điện lưới):

 Nên sử dụng hệ thống On Grid.

Hệ thống sẽ chỉ gồm: Solar panel, Grid tie Inverter (không có accu)

Với mức đầu tư tối thiểu cho mỗi biệt thự là 4000 USD ta có một hệ như sau:

- Ưu điểm lớn nhất của hệ thống này là không sử dụng accu, nên việc khai thác nguồn năng lượng mặt trời là hiệu quả nhất. Đặc biệt lắp đặt đơn giản và dễ dàng mở rộng hệ thống, nâng cao công suất. Chi phí bảo hành bảo trì rất nhỏ(dưới 40-60USD/ năm).

- Với hệ thống trên chúng ta sẽ thu được bình quân khoảng 2,5-4 Kwh/ngày

Nếu tính theo giá điện trung bình hiện nay là 2000đ/Kwh thì thời gian hoàn vốn sẽ khoảng từ 15 năm đến 20 năm.

Tuy nhiên, và xu hướng tăng giá cả điện lưới ngày càng tăng(đến 2015 sẽ trên 3000đ/Kwh là chắc chắn) thì thời gian hoàn vốn sẽ càng nhanh.

Mặt khác, nếu đầu tư ở mức cao hơn (nếu là gấp đôi) thì giá solar panel sẽ giảm rất nhiều (từ 10-20%) nên thời gian hoàn vốn sẽ rút ngắn tương ứng.

Tại sao Hệ thống on grid Solar Inverter không cần xài accu? Đi dây cần như thế nào?

                  Hệ on grid sola là hệ thống ĐMT được thiết kế để sản xuất điện từ năng lượng mặt trời và sau đó hòa trực tiếp vào lưới điện quốc gia. Hoặc hệ thống điện của gia đình nhằm giảm chỉ số tiêu thụ điện (KWh) của nơi lắp đặt hệ thống ĐMT.

Hệ thống có đặc điểm là chỉ khi có điện lưới thì hệ thống mới họat động - biến đổi trực tiếp từ ĐMT thành điện AC220v và “Bơm” vào lưới -. .Hệ thống không có chức năng  lưu trữ điện nên không cần sử dụng bình accu - Thực chất hệ thống đã sử dụng điện quốc gia như một “Accu khổng lồ” để điều hòa sự “lệch pha” giữa sản xuất điện năng và nhu cầu sử dụng.
Về nối ghép hệ thống on grid solar inverter với điện lưới là rất đơn giản. Bạn chỉ cần nối Grid tie với hệ thống solar và với lưới theo chỉ dẫn của nhà sản xuất (xem hình). Khi nối Grid tie solar inverter với hệ thống solar cần lưu ý công suất và điện áp của hệ thống solar phải phù hợp với ngỏ vào DC của Grid tie.
 
   
Q & A
Solar power
Inverter
UPS
 
Home page   |     Introduction  |     Product   |     Support  |     Contact
   VIET LINH MANUFACTURING AND TRADING ELECTRIC-ELECTRONIC LIMITED COMPANY
   Address:
   Tel:
   Fax:
   Email:
   Website:
 83/ 24 Bach Dang Str., Ward 2, Tan Binh Dist., HCM City, Vietnam (near Tan Son Nhat airport)
(+84-28)38955408
(+84-28)38941670
 vietlinh@ast-vn.com
 www.ast-vn.com